5 Lợi Ích “Thần Kì” Để Cho Cơ Thể Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh Của NATO Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Đã bao giờ bạn tự hỏi về lợi ích của Natto mà khiến người Nhật yêu thích món ăn này đến vậy chưa? Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của Natto mà Michiko.vn sẽ bật mí, giúp bạn khám phá câu trả lời và chắc chắn rằng bạn sẽ muốn đầu tư để thưởng thức Natto ngay từ hôm nay.

Natto là gì?

Nattokinase

Natto là một món ăn đặc sản của Nhật Bản được làm từ đậu nành đã được lên men. Quá trình chế biến natto bao gồm việc luộc chín đậu nành, sau đó ủ chúng với enzyme Bacillus natto ở nhiệt độ 40°C trong khoảng 14-18 giờ. Kết quả là một hỗn hợp nhão nhưng đặc, mang hương vị đặc trưng và thơm nồng.

Người Nhật thích món natto khi nó có độ nhão cao, cảm giác ngon và ngọt hơn. Thường được ăn kèm với cơm hoặc sử dụng như nhân cuộn sushi, natto không chỉ ngon miệng mà còn được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là hàm lượng vitamin K2, giúp kiểm soát canxi dư thừa, ngăn chặn vôi hóa mạch máu và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch.

Bạn đã biết có những gì trong 45g Natto không?

Natto không chỉ là một món ăn hàng ngày trong bữa cơm của người Nhật, mà còn là một món ăn truyền thống đã tồn tại từ hàng thế kỷ trước. Nguyên liệu chính của món ăn này là đậu nành tự nhiên đã được lên men, tạo nên kết cấu đặc trưng là sự dẻo, dính và dai.

Người Nhật yêu thích Natto không chỉ vì hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại, mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao hơn so với đậu nành thông thường. Chỉ trong 45g Natto – khối lượng trung bình của một hộp nhỏ Natto trên thị trường hiện nay, bạn sẽ tìm thấy hàm lượng chất dinh dưỡng đáng chú ý như sau:

Chất dinh dưỡng trong 45g Natto Hàm lượng
Chất đạm 7.4g (tương đương dinh dưỡng có trong 45g thịt vai bò
Chất xơ 3.0g (tương đương dinh dưỡng có trong 1/2 củ cà rốt
Sắt 1.5mg (tương đương dinh dưỡng có trong 40g gan bò
Canxi 41mg (tương đương 1/2 hộp sữa chua loại 74 – 90g
Magie 45mg (tương đương dinh dưỡng có trong 3 con hàu
Vitamin E 0.5mg (tương đương dinh dưỡng có trong 1/2 quả cà chua
Vitamin B2 0.25mg (tương đương dinh dưỡng có trong 100g thịt vai heo

Natto là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản và nổi tiếng với sự giàu chất dinh dưỡng. Trong mỗi 45g natto, bạn sẽ hưởng lợi từ hàm lượng chất đạm cao, tương đương với 45g thịt vai bò. Ngoài ra, natto cũng cung cấp chất xơ, sắt, canxi, magie, vitamin E và vitamin B2, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đây có thể là một lựa chọn ăn uống hấp dẫn, đặc biệt là với những người muốn tăng cường chế độ dinh dưỡng của mình.

Công dụng của Natto là gì? 5 công dụng “thần kì” của nó mà có thể bạn chưa biết?

– Natto giúp xương phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ tăng chiều cao

Các thành phần có trong Natto giúp tăng chiều cao

Trong thành phần dinh dưỡng của Natto, có chứa một lượng lớn canxi, loại khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của hệ xương và chiều cao của con người. Các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy rằng mỗi phần Natto 100g có thể cung cấp đến 22% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày.

Đặc biệt, Natto còn chứa nhiều Menaquinone 7 (MK7) – một loại vitamin K2 giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi và collagen từ máu vào xương. Loại vitamin này không tự tổng hợp được trong cơ thể con người và chỉ có sẵn trong các thực phẩm thiên nhiên.

Mỗi 100g Natto cung cấp khoảng 870 microgram vitamin K2, giúp hệ xương phát triển mạnh mẽ. Sử dụng Natto đúng cách và đúng hàm lượng cũng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả các tình trạng như loãng xương, đau nhức xương khớp, khô khớp, v.v.

– Natto giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Natto không chỉ có tác động tích cực đối với hệ xương khớp, mà còn mang lại lợi ích đặc biệt cho hệ tiêu hóa. Trong Natto, chúng ta tìm thấy một loạt các chất vi sinh, lợi khuẩn và enzyme được tạo ra trong quá trình lên men.

Những chất này giúp giảm hàm lượng chất kháng dinh dưỡng tự nhiên có trong đậu nành, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra một cách hiệu quả và thuận lợi hơn. Việc tiêu hóa thuận lợi này giúp giảm thiểu các triệu chứng như đầy hơi, ợ hơi, và khó tiêu, đồng thời tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Nhờ những lợi ích này, cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và đại tràng giảm đi.

– Natto giúp điều hòa huyết áp 

Ăn Natto đồng hành cùng việc điều hòa huyết áp ổn định

Ăn Natto đồng hành cùng việc điều hòa huyết áp ổn định, một trong những ứng dụng tuyệt vời mà không thể không nhắc đến là nhờ chứa Nattokinaza. Nattokinaza là một loại chất có khả năng ức chế enzym biến đổi Angiotensin, loại enzym này thường là nguyên nhân làm co bóp các động mạch máu và gây tăng huyết áp.

Nhờ vào sự hiệu quả của Nattokinaza, Natto giúp cải thiện tính dẻo dai, co giãn và đàn hồi của thành mạch máu. Điều này hỗ trợ quá trình điều hòa và duy trì huyết áp ổn định trong cơ thể. Khi huyết áp được kiểm soát và duy trì ở mức ổn định, rủi ro mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ cũng giảm đáng kể.

– Natto giúp tim khỏe mạnh 

Natto đóng góp tích cực vào sức khỏe tim mạch thông qua việc sản xuất enzyme quan trọng có tên Nattokinase trong quá trình lên men. Nattokinase, loại enzyme này, có khả năng làm tan huyết khối mạnh mẽ hơn gấp 4 lần so với enzyme nội sinh Plasmin. Công dụng của Nattokinase không chỉ giới hạn ở việc giải quyết các cục máu đông, mà còn mở rộng đến khả năng ngăn chặn sự hình thành xơ vữa động mạch và cải thiện sự tuần hoàn máu.

Đối với những người ở độ tuổi trung bình và cao tuổi, việc tiêu thụ Natto hàng ngày giúp cung cấp enzyme Nattokinase cần thiết. Cụ thể, enzyme này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ xuất huyết não, nguy cơ nhồi máu cơ tim và giúp kiểm soát nhịp tim.

Điều đặc biệt quan trọng là enzyme Nattokinase không tạo ra tác dụng phụ nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, các chuyên gia y tế Nhật Bản khuyến khích việc sử dụng Natto hàng ngày như một biện pháp hiệu quả để nâng cao và duy trì sức khỏe tim mạch.

Natto giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe nhanh hơn sau ốm

Natto không chỉ mang lại những lợi ích cho xương khớp, tim mạch và huyết áp, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe sau khi ốm.

Lợi khuẩn Bacillus subtilis có trong Natto có khả năng cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chăm sóc đường ruột hiệu quả. Đặc biệt, Bacillus subtilis còn giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có thể gây bệnh, như Escherichia coli.

Ngoài ra, Natto chứa một lượng đáng kể vitamin C, sắt, kẽm, magie, và selen. Những khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi ốm. Đồng thời, chúng cũng đóng vai trò trong việc ngăn chặn một số bệnh lý như thương hàn, tả, và lở.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm về Natto có công dụng giúp tăng cường sức khỏe như:

Viên uống hỗ trợ tai biến Nichiei Bussan Nattokinase Nano 60,000 FU/G

Viên Uống Hỗ Trợ Điều Trị Tai Biến Orihiro Nattokinase 2000FU 60 Viên

Viên Uống Hỗ Trợ Tai Biến Fine Japan Nattokinase 2000FU 300 Viên

Thông tin liên hệ 

—————-

  • Michiko.vn – Chuyên gia Collagen Nhật Bản 
  • Đảm bảo 100% không có rủi ro cho khách hàng 
  • Đổi trả nếu sản phẩm lỗi trong vòng 60 ngày 
  • FREESHIP với hóa đơn từ 500k 
  • FREESHIP với toàn bộ khách hàng VIP 
  • Giao hàng SIÊU TỐC trong 2 giờ tại Hồ Chí Minh 

🏠 215 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline/Zalo: 0934 580 387 – 0903 064 808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *