Collagen: Bí Mật Của Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, Giải Mã Chức Năng Tuyệt Vời Cho Cơ Thể

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại thực phẩm giàu collagen và nhiều phương pháp để bổ sung collagen cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về khái niệm “collagen” là gì, chức năng của collagen cũng như việc có nên bổ sung collagen cho cơ thể hay không. Dưới đây là thông tin về collagen mà Michiko.vn đã tìm hiểu.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein giàu nhất trong cơ thể con người, thường được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết các mô lại với nhau, tạo nên khung bên ngoài cho cơ thể và cung cấp sức mạnh cũng như định hình cấu trúc cho các bộ phận. Collagen được chia thành hai nhóm chính:

 1. Collagen nội sinh: Đây là collagen được tổng hợp tự nhiên bởi cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể.
 2. Collagen ngoại sinh: Đây là collagen được tổng hợp từ các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như trong các sản phẩm chức năng uống collagen. Collagen ngoại sinh thường được sử dụng cho mục đích y tế và thẩm mỹ, để hỗ trợ sửa chữa các mô liên kết trong cơ thể.

Collagen nội sinh - Menard Việt Nam

Một số thông tin quan trọng về collagen cần lưu ý:

 1. Collagen được tìm thấy ở khắp nơi trên cơ thể, nhưng nhiều nhất ở da, xương và các mô liên kết.
 2. Một số loại sợi collagen có khả năng liên kết mạnh hơn cả thép.
 3. Quá trình sản xuất collagen của cơ thể giảm dần theo tuổi tác và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như hút thuốc và tác động của tia cực tím.
 4. Khi thiếu hụt collagen ở da, kết cấu da sẽ trở nên lỏng lẻo, mất độ săn chắc, da mỏng dần và dễ xuất hiện các nếp nhăn, nám, tàn nhang.
 5. Collagen có tác dụng kích thích tái tạo tế bào, hỗ trợ lành các vết thương và làm đầy sẹo lõm.
 6. Tuy nhiên, các loại thực phẩm giàu collagen hay mỹ phẩm chứa collagen thường không hiệu quả như quảng cáo, vì phân tử collagen quá lớn để được hấp thụ qua da.
 7. Hơn nữa, loại collagen được sử dụng trong các mỹ phẩm này thường là collagen tổng hợp từ các nguồn bên ngoài, không phải collagen nội sinh được tổng hợp từ cơ thể.

Collagen: Bí Mật Của Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, Giải Mã Chức Năng Tuyệt Vời Cho Cơ Thể

Collagen làm gì? Lợi ích của việc sử dụng collagen để làm đẹp

Collagen là một loại protein quan trọng trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da, xương, sụn và các cơ quan khác. Khi tuổi tác gia tăng, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến sự suy giảm của cấu trúc da và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe. Đó là lý do tại sao nhiều người tìm đến các sản phẩm chứa collagen để bổ sung và cải thiện sức khỏe của da.

Một trong những chức năng quan trọng của collagen là tạo thành mạng lưới sợi trong lớp trung bì của da. Những sợi collagen này giúp tạo nên khung nâng đỡ cho da, duy trì độ đàn hồi và độ căng mịn của da. Collagen cũng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới trên bề mặt da và tham gia vào quá trình tái tạo và thay thế các tế bào da đã chết, giúp da trông trẻ trung hơn. Bên cạnh đó, collagen cũng có tác dụng như một lớp màng bảo vệ cho các cơ quan dễ bị tổn thương trong cơ thể, chẳng hạn như thận.

Đặc biệt, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh thường gặp tình trạng giảm sản xuất collagen trong cơ thể, dẫn đến việc da trở nên mất độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn. Đó là lý do nhiều phụ nữ tìm đến các sản phẩm chứa collagen để bổ sung và cải thiện chất lượng của làn da. Có nhiều loại sản phẩm chứa collagen trên thị trường, bao gồm thực phẩm chức năng uống collagen, điện di collagen, mỹ phẩm dưỡng da, mặt nạ, tiêm collagen và nhiều loại thực phẩm chức năng khác. Việc lựa chọn sản phẩm chứa collagen phù hợp là điều quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện sức khỏe và tươi trẻ của làn da.

Collagen: Bí Mật Của Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, Giải Mã Chức Năng Tuyệt Vời Cho Cơ Thể

Tác dụng của Collagen trong y tế và mỹ phẩm: Công dụng và lợi ích

Collagen, một loại protein tự nhiên trong cơ thể, có thể được sử dụng trong y tế và mỹ phẩm với nhiều dạng khác nhau như khối hoặc gel. Sự sản xuất tự nhiên của collagen trong cơ thể và vai trò khác nhau của nó đã khiến cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều mục đích y tế và mỹ phẩm.

Một trong những công dụng quan trọng của collagen trong y tế là làm đầy da và xóa nếp nhăn. Các chuyên gia da liễu thường sử dụng tiêm collagen để bổ sung collagen cho da. Collagen được tiêm vào da có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề da, đặc biệt là làm giảm rãnh nhăn và nếp nhăn, đồng thời làm cho da trở nên căng mọng hơn.

Ngoài ra, collagen cũng được sử dụng để giúp làm giảm vết sẹo nông trên da. Collagen bổ sung có thể được sử dụng để lấp đầy những vết lõm nhỏ trên da, được gọi là collagen trị sẹo lõm. Tuy nhiên, đối với các vết sẹo sâu hơn, các chuyên gia thường khuyên dùng các chất khác như chất béo, silicone hoặc cấy ghép da để làm đầy da thay vì sử dụng collagen.

1. Lấp đầy da và loại bỏ nếp nhăn:

Về sức khỏe, bác sĩ da liễu thường sử dụng tiêm collagen để bổ sung collagen vào da.

Với tiêm collagen để bổ sung collagen – đóng vai trò là một chất làm đầy có thể có tác dụng giúp giải thiện nhiều vấn đề của da đặc biệt loại bỏ các rãnh nhăn, nếp nhăn trên da, giúp da trở nên căng mọng hơn.

2. Loại bỏ các vết sẹo nông

Để điều trị những vết sẹo lõm trên da (sẹo trầy), bổ sung collagen có thể được sử dụng để lấp đầy những vết lõm tương đối nhỏ trên da (collagen trị sẹo lõm). Tuy nhiên, đối với những vết sẹo sâu hơn, các bác sĩ thường khuyên dùng các chất khác như chất béo, silicone, hoặc cấy ghép da để làm đầy da thay vì sử dụng collagen.

Collagen được sử dụng trong quá trình làm đầy da có thể có nguồn gốc từ người hoặc từ bò. Tuy nhiên, việc sử dụng collagen từ nguồn gốc từ bò đã được thử nghiệm cẩn thận trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo tính an toàn và tránh các vấn đề dị ứng nghiêm trọng.

3. Làm lành vết thương

Bổ sung Collagen có thể giúp lành các vết thương bằng cách kích thích sự sản xuất các tế bào mới, đồng thời thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo các mô mới. Đây là một phương pháp hữu hiệu trong việc giúp lành các vết thương sau:

 • Vết thương kinh niên mà các liệu trình điều trị khác không đạt được hiệu quả.
 • Vết thương gây ra sự tiết ra các chất lỏng trong cơ thể như nước tiểu hoặc mồ hôi.
 • Vết thương có dạng hạt, trong đó các mô khác nhau phát triển.
 • Vết thương hoại tử hoặc thối rữa.
 • Vết thương lan rộng trên diện tích lớn hoặc từng phần.
 • Bỏng mức độ II.
 • Các vùng hiến tặng da và ghép da.

Tuy nhiên, không nên sử dụng chất bổ sung Collagen cho các vết bỏng mức độ 3, các vết thương được bao phủ bởi vảy da khô, hoặc cho những bệnh nhân có độ nhạy cảm với các sản phẩm từ bò. Việc sử dụng Collagen cần được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

4. Khôi phục mô

Các màng collagen đã được sử dụng trong liệu pháp nha chu và cấy ghép có thể thúc đẩy sự phát triển của một số loại tế bào trong phẫu thuật nha khoa.

Việc bổ sung collagen trong phẫu thuật nha khoa giúp ngăn ngừa sự phát triển nhanh của cao răng, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây ra tổn thương cho răng. Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra cơ hội tái tạo cho các tế bào răng, đồng thời giúp duy trì sức khỏe của răng.

5. Chân răng giả

Liệu trình cấy ghép mô collagen từ các nhà hiến tặng đã được sử dụng để tái tạo thần kinh ngoại biên, trong các bộ phận mạch giả và trong quá trình tái tạo động mạch.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù các bộ phận giả làm từ collagen thường tương thích tốt với cơ thể người, nhưng chúng cũng có nguy cơ gây ra huyết khối hoặc đông máu. Do đó, việc sử dụng collagen trong các liệu trình này cần được thực hiện cẩn thận và được đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân

Collagen là gì? Cách uống collagen hiệu quả bạn đã biết chưa? Japonstore - Sản phẩm Nhật Bản hàng đầu Việt Nam

Điều gây hại tới collagen là gì?

Những yếu tố dinh dưỡng có thể làm giảm hàm lượng collagen trong cơ thể. Nếu bạn quan tâm đến việc duy trì một làn da khỏe mạnh, hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây để tránh xa những yếu tố này:

 1. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức: Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể làm giảm sản xuất collagen trong da. Vì vậy, hãy đảm bảo bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng, đội nón rộng và che chắn da khi ra ngoài nắng.
 2. Hút thuốc: Thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe tổng quát, mà còn làm giảm sản xuất collagen trong da. Nên tránh xa thuốc lá hoàn toàn để giữ cho da của bạn khỏe mạnh.
 3. Tiếp xúc với ô nhiễm: Ô nhiễm môi trường như khói xe, bụi bẩn có thể làm giảm collagen trong da. Hãy cố gắng tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và giữ da sạch sẽ.
 4. Chế độ ăn uống không cân bằng: Thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, vitamin E, kẽm và protein có thể làm suy giảm sản xuất collagen trong cơ thể. Hãy có một chế độ ăn uống cân bằng và giàu chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự sản xuất collagen của da.
 5. Stress: Căng thẳng và stress cũng có thể làm giảm sản xuất collagen trong cơ thể. Hãy quản lý stress một cách hiệu quả thông qua các phương pháp thư giãn như yoga, thực hành mindfulness, và đủ giấc ngủ để duy trì sức khỏe da.
 6. Sử dụng đồ uống có cồn: Việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn có thể làm giảm sản xuất collagen trong cơ thể. Hạn chế việc uống đồ uống có cồn và tăng cường sự tiêu thụ nước uống lành mạnh để duy trì độ ẩm cho da.

Vì sao nên chọn thành phần collagen từ da cá trong làm đẹp?

Các biện pháp bổ sung collagen từ bên ngoài

 1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa collagen: Có nhiều sản phẩm dưỡng da, kem dưỡng, serum hay mặt nạ chứa collagen giúp bổ sung collagen cho da từ bên ngoài.
 2. Bổ sung collagen thông qua thực phẩm: Có thực phẩm chứa collagen như sụn cá mập, da cá, gelatin có thể được sử dụng để bổ sung collagen từ bên ngoài.
 3. Uống thêm thực phẩm chức năng collagen: Có nhiều thực phẩm chức năng chứa collagen dạng viên nang, bột hoặc nước uống giúp bổ sung collagen cho cơ thể.
 4. Tiến hành liệu trình cấy ghép mô collagen: Các liệu trình thẩm mỹ như liệu trình điện di collagen, tiêm collagen có thể được sử dụng để bổ sung collagen cho da.
 5. Áp dụng công nghệ làm đẹp hiện đại: Công nghệ laser, công nghệ radiofrequency, microneedling, hay các phương pháp điều trị da khác có thể kích thích sản xuất collagen và tăng cường độ săn chắc của da.

Top 3 sản phẩm được đánh giá cao nhất của dòng Collagen Shiseido Nhật Bản

Dưới đây là top 3  sản phẩm được đánh giá cao nhất cùa dòng collagen Shiseido Nhật Bản hiện nay. Quý khách hàng của Michiko.vn cùng tham khảo nhé!

 

1. Nước Uống The Collagen Shiseido Nhật Bản (Hộp 10 chai x 50ml)

Công dụng nổi bật Nước Uống The Collagen Shiseido Nhật Bản

Nước Uống The Collagen Shiseido Nhật Bản được chiết xuất từ thành phần thực vật (quả nham lê quả amla), sản xuất trên công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế của Shiseido, The Collagen Shiseido dạng nước giúp trẻ hoá làn da, giảm các vết chai sạm, nám và tàn nhan, giúp làn da có sự đàn hồi tốt và luôn tươi trẻ. Chứa các thành phần hỗ trợ làm đẹp như collagen trọng lượng phân tử thấp, axit hyaluronic, ceramide và vitamin C. Mỗi 50 mL: Năng lượng 8,2 kcal / Protein 1,1 g / Lipid 0 g / Carbohydrate 4,2 g / Tương đương muối 0,0019-0,18 g / Vitamin C 100 mg.

2. Nước Uống The Collagen EXR Shiseido Nhật Bản (Hộp 10 chai x 50ml)

The Collagen EXR Shiseido Nhật Bản mẫu 2020 hộp 10 chai

Nước Uống The Collagen EXR Shiseido Nhật Bản là sản phẩm hỗ trợ làm đẹp và chăm sóc đặc biệt. Với hàm lượng dưỡng chất cao của thành phần từ thiên nhiên bao gồm dâu tằm, trái cây Amurra, dâu tây, quýt Satsuma,… The Collagen Shiseido mang đến những tính năng tuyệt vời trong việc hỗ trợ trẻ hóa làn da, cung cấp lượng collagen cần thiết nuôi dưỡng da trắng sáng, khỏe mạnh, hỗ trợ cải thiện các vết nhăn do tuổi tác, làm mờ nám sạm.

3. Nước Uống Collagen Trắng Da Shiseido Pure White Nhật Bản (Hộp 10 chai x 50ml)

Viên uống trắng da Pure White Shiseido mẫu mới 2023 Nhật Bản nội địa 100%

Nước Uống Collagen Trắng Da Shiseido Pure White Nhật Bản (Hộp 10 chai x 50ml) được đánh giá là nước uống mang lại hiệu quả tốt đối với làn da của chị em phụ nữ. Được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, Pure White không chỉ lành tính mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo như một loại nước uống giải khát. Sản phẩm có công hiệu làm trắng da, làm mờ tàn nhang và giảm hắc sắc tố nhanh chóng.

Nước uống làm trắng da Shiseido Pure White là dòng sản phẩm Collagen cao cấp, kết hợp Vitamin C và chiết xuất các thành phần từ thiên nhiên giúp tái tạo, nuôi dưỡng làn da chắc khỏe, sáng hồng từ sâu bên trong, đồng thời ức chế các gốc tự do, duy trì nét thanh xuân cho cơ thể.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ thông tin về Collagen: Bí Mật Của Sức Khỏe Và Sắc Đẹp, Giải Mã Chức Năng Tuyệt Vời Cho Cơ Thể. Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với Michiko.vn để được tư vấn thêm. Chúc quý khách hàng có một ngày tốt lành và đón nhận sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất!
—————-
Michiko.vn – Chuyên gia Collagen Nhật Bản
▹ Đảm bảo 100% không có rủi ro cho khách hàng
▹ Đổi trả nếu sản phẩm lỗi trong vòng 60 ngày
▹ FREESHIP với hóa đơn từ 500k
▹ FREESHIP với toàn bộ khách hàng VIP
▹ Giao hàng SIÊU TỐC trong 2 giờ tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *